Thi công nội thất văn phòng là một hạng mục vô cùng quan trọng bởi nó hiện thực hoá công việc thiết kế đem lại chất lượng, thẩm mỹ, đẳng cấp thương hiệu cũng như quy mô hoạt động của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có uy tín về thương hiệu không thể không quan tâm đầu tư về hình ảnh để thu hút sự chú ý cũng như ấn tượng của đối tác và các khách hàng. Không những vậy có một văn phòng đẹp, hợp lý công năng và thẩm mỹ còn có ảnh hướng truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên, giúp nhân viên có tinh thần hứng khởi, thoải mái để hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp sau khi đã có những bản vẽ thiết kế phù hợp lại đang đứng trước khá nhiều vướng mắc khi lựa chọn đơn vị thi công nội thất văn phòng cho công ty của mình, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về quá trình thi công nội thất văn phòng của công ty IDT để bạn có thể lựa chọn được đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín.

Thi công nội thất văn phòng

Thi công nội thất văn phòng ngân hàng SCB

Thi công nội thất văn phòng tại IDT

1. Xác định thương hiệu của công ty trước khi tiến hành thi công nội thất văn phòng

Trước khi chuyển sang giai đoạn thi công nội thất văn phòng, trước đó bạn đã phải có một bản vẽ thiết kế 3D hoàn chỉnh đảm bảo về công năng cũng như tính thẩm mỹ của không gian. Bản vẽ thiết kế nội thất văn phòng ngoài việc đảm bảo những yếu tố cơ bản ở trên còn có một yếu tố quan trọng mà đối với riêng chủ đầu tư cần chú trọng đó là phải đưa được dấu ấn phong cách của thương hiệu vào bản vẽ; như màu lô gô, nghành nghề kinh doanh, và chọn vật liệu cho với nhà thầu thi công nói chung thì phải làm sao để “lột tả” được ý tưởng cũng như dấu ấn phong cách thương hiệu của doanh nghiệp.

thi công nội thất văn phòng

thi công nội thất văn phòng công ty bitex

2. Lựa chọn thiết kế và gía thành cho thi công theo phong cách thiết kế đã chọn

Sau khi đã hoàn thành các bản vẽ thiết kế và trước khi tiến hành thi công nội thất văn phòng, chủ đầu tư cần phải có bản dự trù tính toán chi phí đầu tư phù hợp với tiềm lực kinh tế của doanh nghiệp trước khi tiến hành bàn giao cho đơn vị thi công nội thất. Yếu tố phong cách sẽ thể hiện dấu ấn và quyết định tới kế hoạch triển khai thi công, tuy nhiên để hiện thực hóa được phong cách thiết kế riêng bạn cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng về chất liệu của nội thất, màu sắc cũng như kiểu dáng và số lượng nội thất bạn sẽ đầu tư cho văn phòng.

Thi công văn phòng SCB Bank

Thi công văn phòng SCB Bank

3. Lựa chọn nhà thầu thi công nội thất văn phòng uy tín và chuyên nghiệp

Thị trường hiện nay có rất nhiều nhà thầu thi công nội thất văn phòng với đầy đủ các gói thi công và giá cả cạnh tranh, là chủ đầu tư bạn không thể tránh khỏi những vướng mắc và khó khăn khi lựa chọn đơn vị thầu để bàn giao kế hoạch hoàn thiện bộ mặt của doanh nghiệp.

Thi công văn phòng công ty Bitex

Thi công văn phòng công ty Bitex

Có khá nhiều tiêu chí để lựa chọn và đánh giá năng lực của một nhà thầu chuyên nghiệp, tuy nhiên theo kinh nghiệm của các chuyên gia bạn nên tìm hiểu những yếu tố sau trước khi quyết định ký kết hợp đồng:

  • Thứ nhất: Tuổi nghề của đơn vị thi công nội thất văn phòng

Không phải dĩ nhiên mà cha ông ta đã đúc kết ra kinh nghiệm “gừng càng già càng cay”, một đơn vị thi công có tuổi nghề hoạt động dài trên 10 năm kinh nghiệm, chắc hẳn bạn sẽ an tâm hơn so với một đơn vị thi công tuổi nghề non trẻ, hoặc mới thành lập.

  • Thứ hai: Quy mô hoạt động dịch vụ của đơn vị thi công nội thất văn phòng

Một đơn vị có hoạt động dịch vụ thi công quy mô rộng sẽ có nhiều ý tưởng, tay nghề thi công cao cùng kinh nghiệm xử lý linh hoạt các hạng mục và có thể giúp ích khá nhiều cho quá trình hiện thực hóa ý tưởng của bạn theo một phong cách riêng độc, không trùng lặp.

  • Thứ ba: Quy trình làm việc của đơn vị thi công nội thất văn phòng

Sự chuyên nghiệp không phải chỉ thể hiện qua lời giới thiệu, sự chuyên nghiệp thể hiện ở quy trình làm việc với những bước tiến hành cụ thể và rõ ràng. Để có thể thi công nội thất văn phòng theo đúng bản vẽ thiết kế, đòi hỏi đơn vị thi công phải có quá trình khảo sát mặt bằng, tiến hành đo đạc, tính toán các yếu tố ảnh hướng đến thi công lắp đặt trước khi thi công. Chỉ có tuân thủ đầy đủ các bước của quy trình làm việc nghiêm ngặt này thì mới tránh được sai sót và chi phí phát sinh trong quá trình thi công lắp đặt nội thất.

  • Thứ tư: Có hợp đồng thi công lắp đặt rõ ràng, cụ thể và minh bạch

Hợp đồng là hồ sơ pháp lý ràng buộc trách nhiệm và quyền lợi giữa chủ đầu tư và nhà thầu, do đó trước khi tiến hành bàn giao thi công bạn cần phải căn nhắc nội dụng hợp đồng thi công với những hạng mục rõ ràng về tiến độ thi công, các hạng mục lắp đặt, chi phí thi công cũng như chính sách sau thi công của đơn vị nhà thầu, để từ đó có những tính toán hợp lý đảm bảo lợi ích và chất lượng thi công.

4. Đặt xưởng sản xuất hoàn thiện các hạng mục nội thất tiến hành lắp đặt theo thiết kế

Để có thể bàn giao cho đơn vị thi công nội thất văn phòng một kế hoạch hoàn hảo, trước khi tiến hành lắp đặt trước đó bạn cần phải chuẩn bị đặt xưởng sản xuất tiến hành đo đạc và sản xuất đồ nội thất theo như thiết kế. Chất liệu nội thất, kiểu dáng, màu sắc, số lượng sẽ được sản xuất theo số đo thực tế như trong bản vẽ.

Đặt xưởng sản xuất nội thất hoàn thiện các hạng mục như thiết kế trước khi tiến hành thi công

Khi tiến hành thi công lắp đặt, bạn phải đảm bảo toàn bộ đồ nội thất đã sẵn sàng như trong bản vẽ và đã được tập hợp đầy đủ ở mặt bằng thi công trước khi thợ thi công tiến hành lắp đặt và hoàn thiện.

Xưởng sản xuất nội thất IDT

Xưởng sản xuất nội thất IDT

5. IDT – đơn vị thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu hiện nay

Không khó khăn để tìm kiếm cái tên IDT trên các trang trang diễn đàn, trang tìm kiếm về chủ đề xây dựng kiến trúc và thiết kế thi công nội thất. Ra đời từ năm 2002, với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất, Wedo đã tiếp nhận nhiều dự án thi công nội thất văn phòng, showroom, nhà hàng… trên khắp cả nước. Chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên môn cùng đội ngũ công nhân nhiều kinh nghiệm kết hợp với một quy trình thi công rõ ràng, khoa học, IDT cam kết sẽ làm hài lòng khách hàng.

Các dự án thi công nội thất của IDT luôn hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về công năng, thẩm mỹ cũng như phong cách thương hiệu của các chủ đầu tư.

Liên hệ tư vấn thi công văn phòng